Ngành công nghiệp tiền mã hoá đang rất mong đợi sự ra mắt của quỹ giao dịch hối đoái Bitcoin (Exchange Trade Fund – ETF) vào cuối năm 2018. Tuy nhiên, 1 số nhà phân tích cho rằng phải chờ tới năm sau.

Tác động tiềm tàng của Bitcoin ETF

Là một công cụ giao dịch công khai, mỗi ETF Bitcoin có khả năng là một cửa ngõ thu thập vốn từ các nhà đầu tư bán lẻ trên thị trường công khai của Hoa Kỳ. Không giống như đầu tư trực tiếp trên nền tảng sàn giao dịch, nhà phát hành quỹ ETF Bitcoin có trách nhiệm bảo vệ quỹ của các nhà đầu tư và bảo đảm cho họ, như là một trung gian đáng tin cậy.

Do đó, các nhà đầu tư trước đây không muốn đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hoá do các mối quan tâm về an ninh và luật lệ, giờ đây họ đã có khả năng đầu tư vào tiền mã hoá thông qua các ETF.

Là nhà đầu tư tiền mã hoá và là người sáng tạo nội dung nổi tiếng, Nicholas Merten cho biết:

“Đây là lý do tại sao một ETF Bitcoin lại quan trọng: Với việc phát hành một ETF, cho phép các nhà đầu tư mua BTC vào danh mục hưu trí của họ. Thị trường lương hưu toàn cầu hiện đang có giá trị khoảng 41,3 nghìn tỷ USD. Nếu BTC chiếm khoảng 1% thôi, thì nó sẽ tạo ra 4,13 nghìn tỷ USD cho thị trường tiền mã hoá rồi.”

Phần lớn các nhà đầu tư, các nhà phân tích và nhà nghiên cứu ở cả thị trường tiền mã hoá và lĩnh vực tài chính truyền thống đều tỏ ra lạc quan về việc chấp thuận ETF Bitcoin. Kevin O’Leary – Mr Wonderful, một trong 4 ngôi sao của Shark Tank US – người đã hoài nghi về khía cạnh pháp lý của Bitcoin hồi đầu 2017, đã nói rằng sự chấp thuận ETF Bitcoin có khả năng dẫn đến việc các nhà đầu tư tổ chức cam kết với thị trường trong tương lai gần.

Tuy nhiên, Brian Kelly, CEO của BKCM và cộng sự của Fast Money CNBC cho biết, ETF Bitcoin đầu tiên sẽ không được chấp nhận trong năm 2018. Ông giải thích:

“Tôi cũng hy vọng có một ETF, nhưng tôi nghĩ rằng cơ hội của một ETF Bitcoin trong năm 2018 là tương đối thấp. Vẫn còn khá nhiều điều dang dở.”

Leave a Comment